Điện Thoại

Cách quay nhanh video mà bạn nên biết

Hiệu ứng quay nhanh cho phép người dùng quan sát được những chuyển động một cách sinh động với tiến độ nhanh hơn so với thực tế. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi và cảnh vật, khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống. Để thu được một video tua nhanh sắc nét, người dùng cần nắm được một số kĩ năng và lưu ý cơ bản. Hãy cùng tham khảo cách quay nhanh video đơn giản và hiệu quả trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về chế độ quay tua nhanh

Hiệu ứng quay tua nhanh độc đáo

Hiệu ứng quay tua nhanh độc đáo

Tính năng quay tua nhanh sẽ tạo ra hiệu ứng đặc biệt khi quay video với tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với thời gian thực tế. Khi quay với chế độ này, người xem sẽ nhận thấy được sự chuyển động và thay đổi của cảnh vật một cách cận cảnh và chi tiết. Những khoảnh khắc xảy ra trong nhiều giờ đồng hồ nếu được quay với chế độ time lapse thi sẽ có thể sẽ diễn ra trong vòng vài giây. Hiện nay, hiệu ứng quay tua nhanh thường được nhiều người sử dụng để ghi lại chuyển động của đám mây, cảnh thành phố di chuyển, quá trình hoa nở,…

Hướng dẫn quay video tua nhanh

Bước chuẩn bị

Chuẩn bị chân máy để cố định điện thoại

Chuẩn bị chân máy để cố định điện thoại

Để thu được một thước phim tua nhanh có chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực thì bạn nên chuẩn bị một chiếc điện thoại có công nghệ camera hiện đại và tích hợp tính năng quay time lapse. Người dùng có thể sử dụng quay thường rồi vào chỉnh sửa chế độ tua nhanh hoặc quay với tính năng time lapse trực tiếp nếu điều thoại có bạn có độ cảm biến tốt. Trong suốt quá trình quay, bạn nên giữ điện thoại cố định và hạn chế rung lắc để ổn định chất lượng hình ảnh rõ nét. Trước khi quay, bạn cần phải xác định thời gian tạm dừng của mỗi bức ảnh là bao lâu để tùy chỉnh và canh quay đúng khoảnh khắc mong muốn. 

Các nguyên tắc cơ bản khi quay video tua nhanh trên điện thoại

Để quay video có hiệu ứng tua nhanh hoàn hảo, bạn cần xác định được số lượng khủng ảnh trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường thì máy ảnh có thể ghi lại từ 24-30 khung ảnh/giây nên bạn có thể căn cứ vào thông số này để tùy chỉnh cho hợp lý. Khi quay tua nhanh, bạn cần canh góc máy lấy nét ở một điểm cố định và sử dụng chân máy tripod để giữ máy cố định. Trong quá trình quay, bạn nên kiên nhẫn quay video đủ dài để tạo nên hình ảnh chuyển động mượt mà, thể hiện rõ nét sự thay đổi của cảnh vật. 

Hướng dẫn cách quay nhanh video trên điện thoại vivo

Lựa chọn điện thoại vivo V23 5G để quay video tua nhanh

Lựa chọn điện thoại vivo V23 5G để quay video tua nhanh

Không chỉ ghi điểm với hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, thiết kế bắt mắt, vivo V23 5G còn được nhà sản xuất trang bị hệ thống camera hiện đại, tích hợp đầy đủ các tính năng sáng tạo hình ảnh. Mẫu điện thoại này có khả năng quay phim, chụp ảnh nghệ thuật ở một đẳng cấp mới nhờ cụm 3 camera Al ở mặt sau có độ cảm biến cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP. Bên cạnh đó, vivo V23 5G còn sở hữu camera selfie kép 50MP được tính chỉnh độc quyền và kết hợp công nghệ ISOCELL 3.0 mang lại khả năng nhận diện chi tiết tâm điểm khuôn mặt và điều chỉnh các chi tiết đó rõ nét và tự nhiên hơn. Hàng loạt các tính năng hỗ trợ quay video thông minh được tích hợp trên vivo V23 5G như Video Selfie 4K, Video Chân dung đa phong cách sẽ giúp bạn ghi lại những thước phim có độ phân giải cao, không bị mờ nhòe. Để quay video tua nhanh trên điện thoại vivo, bạn hãy mở camera lên và chọn mục Thêm. tại đây, bạn nhấn chọn chế độ Tua nhanh thời gian và bắt đầu quay. Sau khi quay xong, bạn nhấn nút Dừng để kết thúc video. 

Cách quay nhanh video trên điện thoại vivo V23 5G

cách quay nhanh video trên điện thoại vivo V23 5G

Tính năng video tua nhanh được tích hợp trên điện thoại vivo đã giúp người dùng thỏa sức sáng tạo video độc đáo theo ý muốn. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã sở hữu một video có hiệu ứng tua nhanh hấp dẫn, thu hút nhiều người xem. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách quay nhanh video hiệu quả.

 

You may also like