Máy tính

Cân nhắc khi mua laptop dùng cho đồ họa 2D của các nhà thiết kế

Một chiếc laptop dùng cho đồ họa 2D chuyên nghiệp chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu của các nhà thiết kế. Hiện nay, có nhiều dòng laptop được sản xuất từ các thương hiệu khác nhau, nhưng Acer vẫn là hãng laptop được ưa chuộng nhất, đặc biệt là sự phát triển của hệ sinh thái Acer ConceptD. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những lưu ý cần cân nhắc khi mua laptop đồ họa 2D và gợi ý về một chiếc laptop của Acer.

Khi mua laptop cho đồ họa 2D cần cân nhắc về cấu hình

Cấu hình máy chắc chắn là điều bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn một chiếc máy tính xách tay. Dưới đây là những thông số bạn phải kiểm tra trước khi chọn mua laptop hỗ trợ công việc đồ họa 2D:

Cấu hình mạnh mẽ cho khả năng xử lý tối ưu nhất

Cấu hình mạnh mẽ cho khả năng xử lý tối ưu nhất

  • Bộ vi xử lý CPU: Ưu tiên CPU Core i5 trở lên để đảm bảo laptop đủ mạnh để thực hiện các thao tác đồ họa và thiết kế 2D phục vụ công việc của bạn.
  • Card đồ họa GPU: Đối với các thiết kế 2D đơn giản, card đồ họa không phải là vấn đề, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể chọn cạc đồ họa của mình từ 128-bit trở lên đến 256-bit.
  • RAM: Nếu bạn thường xuyên thực hiện các tác vụ đồ họa 2D thì RAM 8GB trở lên là lựa chọn hợp lý.
  • Ổ cứng: Để đảm bảo máy tính xách tay hoạt động tốt nhất và quá trình thiết kế mượt mà hơn, máy nên tích hợp ổ cứng SSD. Các thông số khuyến nghị cho dân thiết kế 2D chuyên nghiệp là: 500GB HDD + 128GB SSD.

Khả năng hiển thị màn hình chuẩn màu

Một màn hình rộng với độ rõ nét và chuẩn màu là điều bắt buộc nếu bạn muốn các sản phẩm thiết kế của mình đạt chất lượng đỉnh cao. Máy tính xách tay có chiều rộng màn hình trên 15,6 inch nên được ưu tiên.

Màn hình có độ phân giải Full HD trở lên và độ phủ màu rộng (sRGB, Adobe RGB, DCI-P3) giúp các bản thiết kế 2D in ra với màu sắc trung thực và chuẩn hơn.

Màn hình chuẩn màu sẽ mang đến hình ảnh chất lượng

Màn hình chuẩn màu sẽ mang đến hình ảnh chất lượng

Acer ConceptD 3 Ezel – laptop dùng cho đồ họa 2D đắc lực

Là món quà của Acer dành cho các nhà thiết kế đồ họa 2D, Acer ConceptD 3 Ezel có ngoại hình ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ với thông số kỹ thuật ấn tượng.

Thiết kế độc lạ

Acer ConceptD 3 Ezel có thiết kế gập xoay rất độc đáo. Theo Acer, chiếc ultrabook này có thể đáp ứng 6 chế độ gập xoay khác nhau, hỗ trợ tuyệt đối cho các thao tác làm việc cá nhân hoặc nhóm của người dùng.

Laptop dùng cho đồ họa 2D với thiết kế độc lạ

Laptop dùng cho đồ họa 2D với thiết kế độc lạ

Acer ConceptD 3 Ezel được các nhà thiết kế đánh giá là sản phẩm 4 trong 1, nhờ khả năng thay thế hoàn hảo cho máy tính bảng, máy tính bảng vẽ điện tử và màn hình chiếu.

Bàn di chuột của Acer ConceptD 3 Ezel rộng hơn 27% so với các thế hệ trước, giúp thao tác mượt mà, trơn tru hơn và hầu như không có độ trễ.

Màn hình chuẩn màu

Acer ConceptD 3 Ezel có màn hình cảm ứng 15,6 inch tiêu chuẩn. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ tiêu chuẩn hiển thị Full HD đã được PANTONE xác thực.

Theo Acer, chiếc máy tính xách tay thế hệ tiếp theo này có khả năng hiển thị lên đến 100% chất lượng màu sRGB và delta E <2. Màn hình của ConceptD 3 Ezel cũng được Acer ưu ái trang bị 5 lớp kính Corning Gorilla Glass giúp chống chói và phản chiếu hiệu quả.

Khả năng xử lý nhanh chóng

Acer ConceptD 3 Ezel được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 mạnh mẽ nên có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa nặng của người dùng. Ngoài ra, card đồ họa của chiếc laptop ConceptD này còn có card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650Ti cao cấp. Acer cũng cho biết thêm sản phẩm ConceptD 3 Ezel có thời lượng pin lên đến 18 giờ, rất thích hợp cho các nhà thiết kế làm việc thường xuyên với thời hạn cố định.

Trên đây là những chia sẻ về sự cân nhắc trước khi chọn mua laptop dùng cho đồ họa 2D. Và Acer ConceptD 3 Ezel là mẫu laptop đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết về hiệu năng, màn hình mà bạn nên sở hữu ngay.

You may also like