Máy tính

Màn hình 240Hz có phải là sự lựa chọn hoàn hảo cho một game thủ chuyên nghiệp

Từ khi phát triển của điện thoại, hàng loạt các game offline và chỉ chơi trên máy tính để bàn nay đã có thể chơi trên điện thoại. Nhưng đối với một game thủ chuyên nghiệp, họ cần một chiếc PC có thể cân tất cả mọi loại game cần cấu hình nặng. Đặc biệt là một chiếc màn hình đủ tiêu chuẩn để đồng hành cùng họ trong mỗi trận chiến. Vậy nên, trong bài viết này, có một câu hỏi được đặc ra là một chiếc màn hình với tần số hiển thị 240Hz liệu có đáp ứng các tiêu chí lựa chọn khắc khe của game thủ không. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tại các cuộc thi thể thao điện tử như The international 9, Asia Championship đều yêu cầu màn hình chơi game phải có tần số quyets ít nhất là 180Hz. Vậy nên màn hình có tần số 240Hz đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn của ban tổ chức mà còn giúp hạn chế tốt đa các trường hợp bị giật lag khi tham gia giao tranh tổng, vì có rất nhiều các gamer khác tung ra kỹ năng cần máy tính xử lý thật nhanh các hiệu ứng trên màn hình. Hiện tượng bóng ma hay xé màn hình với những tựa game hành động có độ chi tiết cao và nhịp độ trận đấu nhanh cần sự hiển thị phải đủ nhanh để đáp ứng yêu cầu của thể loại game ấy. Màn hình tốt với tấm nền IPS cũng sẽ giúp các gamer giảm bị mỏi mắt trong lúc tập trung chơi game trong thời gian dài.

Acer XB253QGX – Màn hình 240Hz tốt nhất năm 2020 của Acer

Thông số kỹ thuật

Với màn hình lên đến 25 inch, độ sáng là 400 nit và tần số màn hình là 240Hz sẽ giúp cho việc trải nghiệm FPS ở mức cao nhất. FPS là là mức hiển thị hình ảnh trên 1 giây. Nếu mức FPS thấp, hình ảnh hiển thị sẽ bị mờ. hệ thống game sẽ yêu cần hạ cấu hình của máy xuống để cho phù hợp với cấu hình của màn hình. Đối với các tựa game có cấu hình nặng như CSGO, PUBG thì sự chuyển động của các nhân vật, đồ họa chi tiết và lệnh từ game thủ phải được thực hiện một các trơn tru. Đòi hỏi màn hình có tần số hiển thị hình ảnh khớp với khả năng xử lý của CPU. Vậy nên với màn hình 240Hz XB253 này có thể tự tin xoáy nòng team địch một cách mượt mà nhất có thể.

Acer XB253 này thuộc thế hệ màn hình cao cấp nhưng có thể tương thích với card đồ họa Nvida và Gsync rất ổn.

Màn hình 240Hz Acer XB253QGX

Công nghệ hỗ trợ cho việc chơi game

Công nghệ hỗ trợ chiếu sáng hài hòa

Khi chơi các game hành động hay chiến thuật, đấu giải thì đều có những điểm tối, hơi mờ của trò chơi. Chính những điểm tối đó khiến cho những điểm sáng sáng hơn. Giống như đang ngồi trong một chiếc phòng tắt hết đèn và mở laptop lên vậy. Ánh sáng tập chung hết ở chiếc laptop sẽ khiến mắt mau mỏi. Tuy nhiên đối với Acer XB253 thì hiện tượng này đã được khắc phục bằng công nghệ chống chói Anti-glare 3H trên màn hình. Nếu làm việc trong chỗ thiếu sáng, màn hình sẽ đẩy ánh sáng cao hơn giúp nhìn rõ hơn và trong điều kiện màn hình quá sáng hoặc chỗ sáng chỗ không. Màn hình sẽ điều chỉnh độ sáng vào mức cân bằng toàn màn hình. Giúp hạn chế điều tiết mắt, góc nhìn thoải mái khi chơi game.

Độ chuẩn màu siêu thực

Màn hình có độ chuẩn màu siêu thực hơn 1 tỷ màu

Với màn hình 240Hz kết hợp với độ chuẩn màu là 99% sRGB. Độ chuẩn màu dễ hiểu nhất là việc nhìn đồ vật bên ngoài như thế nào thì hình ảnh đưa vào máy tính phải chân thực được bao nhiêu phần trăm. Và ở con Acer XB253 này là 99%. Thật tuyệt vời khi chơi với màn hình không bị lag và có màn hình siêu thực phải không.

Bên cạnh đó, màn hình Acer XB253 đạt theo tiêu chuẩn VESA Display HDR 400 lên đến 1,07 tỷ màu. Màn hình không chỉ siêu thực nay còn rực rỡ hơn.

Nếu là một editor thì sẽ ngạc nhiên với việc thao tác đồ họa trên đây. Giúp thực  hiện 2 phần mềm đồ họa phối hợp khác nhau một cách mượt mà.

Tạm kết

Với màn hình 240Hz Acer XB253 sẽ giúp cho sự nghiệp trở thành game thủ chuyên nghiệp của trở nên dễ dàng, có thể đến các đại lý có bán sản phẩm của Acer để được tư vấn và biết thêm thông tin về sản phẩm này nhé. 

Hoặc có thể click vào đường link ở đây để xem thêm chi tiết về sản phẩm.

You may also like