Máy tính

Tổng hợp các mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư

Để thiết kế ra những bản vẽ kiến trúc hoàn hảo, có độ chuẩn xác màu sắc cao, bạn nên lựa chọn những mẫu laptop có cấu hình máy mạnh mẽ, màn hình hiển thị hình ảnh sắc nét, chân thực. Công việc thiết kế đồ họa thường sẽ phải sử dụng đến nhiều phần mềm thiết kế nên bạn cần lựa chọn máy có cấu hình khủng, bộ nhớ lớn để tha hồ tải và xử lý dữ liệu, thao tác thiết kế, chỉnh sửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo các mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư tốt nhất trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn các mẫu laptop cho kiến trúc sư

Laptop đồ họa 2D

Lựa chọn laptop đồ họa 2D

Lựa chọn laptop đồ họa 2D

Các dòng laptop đồ họa đều tập trung chủ yếu vào chất lượng màu sắc hiển thị, khả năng chỉnh sửa mượt mà, hiệu quả. Để thực hiện công việc kiến trúc tốt nhất, bạn có thể tham khảo lựa chọn những dòng laptop đồ họa 2D được tích hợp card đồ họa Geforce của NVIDIA hoặc card cao cấp của Intel Iris. Những loại card đồ hòa này sẽ đảm bảo thời gian tái tạo màu và kết xuất hình ảnh nhanh chóng, mượt mà. 

Laptop đồ họa 3D

Tùy chọn laptop đồ họa 3D

Tùy chọn laptop đồ họa 3D

Những mẫu laptop đồ họa 3D đã ngày càng trở thành sản phẩm được nhiều người lựa chọn để thực hiện thiết kế những bản vẽ hoàn hảo theo mong muốn. Đây là mẫu laptop phù hợp với dân kiến trúc sư vì có khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, cấu hình máy mạnh mẽ, thực hiện các thao tác chỉnh sửa mượt mà, hiệu quả. Những dòng laptop đồ họa 3D thường sẽ được tích hợp card đồ họa Quadro với tốc độ xử lý hình ảnh nhanh chóng, không gây tốn nhiều điện năng cho laptop. 

Top các mẫu laptop tốt cho kiến trúc sư

Acer ConceptD 7 Ezel

Thiết kế đồ họa mượt mà với Acer ConceptD 7 Ezel

Thiết kế đồ họa mượt mà với Acer ConceptD 7 Ezel

Nói đến các mẫu laptop chuyên sử dụng cho ngành kiến trúc sư thì không thể không nhắc đến Acer ConcetpD 7 Ezel. Mẫu laptop này có khả năng tạo ra những bản thảo thiết kế, thực hiện thao tác chỉnh sửa nhanh chóng, mượt mà. Máy được trang bị bộ CPU Intel Core i7 10875H có đến 8 nhân, 16 luồng, xung nhịp cơ bản 2.3GHz giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện chỉnh sửa trên nhiều layer vật thể khác nhau mà không lo máy bị giật lag. Bên cạnh đó, Acer ConceptD 7 Ezel còn được trang bị card đồ họa RTX 2060 với dung lượng bộ nhớ VRAM 6GB đảm bảo cho việc render, dựng mô hình được thực hiện linh hoạt, nhanh chóng. Không chỉ ghi điểm với cấu hình máy mạnh mẽ, mẫu laptop này còn sở hữu màn hình có độ phân giải cao 4K và thiết kế kích thước tới 15.6 inch dùng tấm nền IPS mang đến chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét, đảm bảo độ chuẩn xác màu sắc cao. 

Lựa chọn laptop Acer Nitro 5

Mẫu laptop Acer Nitro 5

Mẫu laptop Acer Nitro 5

Đối với những người làm việc kiến trúc thì chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét để thiết kế bản vẽ chuẩn xác là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Acer Nitro 5 là mẫu laptop được nhiều người đánh giá cao với khả năng thiết kế hình ảnh chuẩn xác màu sắc, cấu hình mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu xử lý, thao tác chỉnh sửa hình ảnh mượt mà, hiệu quả. Mẫu laptop này có khả năng chạy nhiều ứng dụng thiết kế cùng lúc mà không hệ bị giật lag, gián đoạn là nhờ vào bộ vi xử lý Core i7 10750H của Intel và VGA Geforce GT 1650Ti. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện thao tác đa nhiệm, hoàn thành sớm deadline mà không gặp phải bất kỳ gián đoạn, trục trặc nào. Kích cỡ màn hình được thiết kế tới 15.6 inch và sở hữu độ phân giải Full HD, tần số quét 144Hz giúp đảm bảo hình ảnh hiển thị rõ nét, chân thực, chuẩn xác màu sắc giữa bản thiết kế và sản phẩm sau cùng.

Việc lựa chọn một chiếc máy tính có cấu hình máy mạnh mẽ, đảm bảo chất lượng màn hình hiển thị hình ảnh sắc nét sẽ giúp cho công việc thiết kế đồ họa của bạn thực hiện một cách suôn sẻ, nhanh chóng. Người dùng có thể tham khảo những mẫu laptop được gợi trong bài viết trên đây để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hy vọng, những thông tin hữu ích được chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được các tiêu chí lựa chọn laptop tốt cho kiến trúc sư. 

>>> Xem thêm: Các mẫu laptop cho kiến trúc sư kiến tạo công trình trong mơ

You may also like