Điện Thoại

Bí quyết chụp phơi sáng cực kì đơn giản trên điện thoại vivo

Để có được một bức ảnh tuyệt đẹp, chúng ta cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ cảnh quan, góc chụp đến ánh sáng hoàn hảo. Điều đó đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về những kiểu chụp và những tính năng hỗ trợ giúp bức ảnh trở nên lung linh, sắc nét trong bất kỳ môi trường nào. Giờ đây, người dùng có thể yên tâm tận dụng chế độ chụp cân bằng sáng khi chụp phong cảnh ban đêm, thiếu sáng với điện thoại vivo. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chụp ảnh phơi sáng cực kỳ đơn giản với vivo mà không cần sử dụng đến máy ảnh chuyên nghiệp nhé!

Ưu điểm của việc chụp ảnh phơi sáng

Ưu điểm nổi bật khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo

Ưu điểm nổi bật khi chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại vivo

Chụp ảnh phơi sáng được hiểu là việc giữ màn trập lâu hơn bình thường nhằm lưu lại nhiều ánh sáng vào cảm biến camera. Đây là chế độ thường được tận dụng chụp trong những môi trường thiếu ánh sáng, ban đêm. Nhờ có chế độ cân bằng ánh sáng này, những bức ảnh sẽ sáng hơn, xịn mịn, rõ nét và không bị mờ nhòe hay phải sử dụng đến đèn flash. 

Đối với những môi trường đã có đủ ánh sáng thì chế độ chụp ảnh phơi sáng sẽ ít được tận dụng. Do đó, thời điểm lúc chập tối kéo dài đến lúc mặt trời mọc là thời điểm lý tưởng để bạn có thể tận dụng chế độ chụp phơi sáng. Khi chụp ảnh phơi sáng, người dùng cần hạn chế rung chuyển và nên giữ máy cố định. Nhớ đó, bạn có thể thực hiện chụp những tấm ảnh có thời gian phơi sáng kéo dài từ 1 giây cho đến 1 phút.

Hướng dẫn thực hiện chụp phơi sáng trên điện thoại

Điều chỉnh các thông số kỹ thuật trước khi chụp

Điều chỉnh các thông số kỹ thuật trước khi chụp 

Có thể nói, chụp ảnh phơi sáng là chế độ chụp ảnh mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực và không bị mờ nhòe. Để thu được một tấm ảnh hoàn hảo, bạn nên lựa chọn những địa điểm có tầm nhìn tốt và dùng dụng cụ hỗ trợ giữ máy như tripod đế không bị rung lắc trong quá trình chụp. Tiếp theo, người dùng nên điều chỉnh thông số kỹ thuật như thông số của ISO và tốc độ màn trập. Lưu ý, bạn không nên sử dụng khẩu độ để kiểm soát phơi soát vì thường các camera đã có thông số khẩu độ cố định. 

Người dùng nên lưu ý điều chỉnh chỉ số ISO ở mức thấp nhất như 50 hoặc 100 để cho ra chất lượng ảnh ổn định. Đối với những khung cảnh thiếu sáng nhiều, trời rất tối thì người dùng cũng có thể nâng ISO lên 200 hoặc 400 nhưng không nên nâng cao hơn nữa vì ảnh chụp sẽ dễ bị nhiễu hạt. 

Điều chỉnh ISO phù hợp theo môi trường

Điều chỉnh ISO phù hợp theo môi trường 

Thông thường khi chụp ảnh phơi sáng, người dùng hay lựa chọn phong cảnh với khoảng cách chủ thể ở xa. Do đó, bạn có thể tận dụng khả năng lấy nét tự động trên điện thoại vivo để thu được những bức ảnh sắc nét, rõ đến từng chi tiết. Bên cạnh việc tùy chỉnh các thông số, bạn nên quan tâm canh Thời gian tự chụp. Ảnh chụp phơi sáng thường sẽ thay đổi màu sắc theo màu sắc môi trường khi bạn thay đổi Cân bằng trắng WB. Do đó, bạn nên tùy chọn thời gian tự chụp ở mức 2 hoặc 3 giây sau khi chạm để canh đúng thời điểm chụp mà mình mong muốn. 

Khi chụp ảnh xong, bạn nên kiểm tra kỹ như cố gắng zoom 100% bức ảnh để xem độ nét hay mức ánh sáng đã được cân bằng ổn hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể canh máy chụp ở nhiều góc độ khác nhau để không bỏ lỡ những bức ảnh đẹp. Tiếp đến là khâu hậu kỳ, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đẹp hơn với các ứng dụng, tính năng sẵn có trên điện thoại vivo để bức ảnh trở nên hoàn hảo và tuyệt đẹp.

Để có được những bức ảnh lung linh, đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ cảnh quan, góc chụp đến ánh sáng, bạn cần nắm được những bước cơ bản để căn chỉnh và tận dụng các tính năng hỗ trợ chụp ảnh hiện đại trên điện thoại vivo. Nhờ đó mà việc ghi lại những khoảnh khắc hay cảnh vật đẹp trong điều kiện môi trường ban đêm hay thiếu ánh sáng đã không còn là nỗi lo với nhiều người. Việc áp dụng những thao tác thực hành được chia sẻ trên đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và thu được những bức ảnh chụp phơi sáng hoàn hảo cả về góc máy, khung cảnh lẫn ánh sáng.

 

You may also like