Tai nghe

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có đảm chất lượng không?

Vì là công nghệ còn tương đối mới nên nhiều người vẫn thắc mắc về chất lượng của tai nghe truyền âm thanh qua xương. Tuy nhiên, mẫu tai nghe này hoàn toàn đảm bảo chất lượng truyền âm thanh an toàn, không hề gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến thính giác. Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Nguyên lý hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Chế độ hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Chế độ hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương được đặt trên gò má người nghe và truyền những rung động âm thanh từ xương đi thẳng vào tai trong và đến não bộ. Do đó, các rung động mà tai nghe tạo ra sẽ không cần sử dụng đến màng nhĩ như tai nghe thông thường. Âm thanh sẽ truyền đến thẳng ốc tai, kích thích các dây thần kinh thính giác.

Với hoạt động truyền âm thanh đặc biệt này, tai nghe dẫn truyền âm qua xương sẽ tạo không gian cho tai để cảm nhận được những gì đang diễn ra bên ngoài. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng tai nghe khi tập luyện, vận động thể thao ngoài trời mà vẫn có thể đảm bảo an toàn cho bản thân. 

Chất lượng âm thanh của tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

Tai nghe truyền âm thanh qua xương là loại tai nghe có thiết kế mở (open ear) nên có có chất lượng âm thanh không tuyệt vời như tai nghe truyền thống nhưng vẫn đảm bảo cho người dùng cảm nhận được âm nhạc rõ nét và chân thực. 

Vì tai nghe được đặt bên ngoài tai nên âm thanh sẽ phải truyền đi xa hơn một chút. Do đó, hầu hết các loại tai nghe dẫn truyền âm qua xương hiện nay đều được tích hợp công nghệ âm thanh hiện đại, tích hợp tính năng chống ồn nên người dùng vẫn có thể yên tâm thưởng thức âm nhạc với chất lượng tương đối tốt, nâng cao hiệu quả tập luyện hơn. 

Thời lượng pin lớn

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương cũng giống như các loại tai nghe truyền thống được trang bị thời lượng pin lớn. Người dùng có thể lựa chọn mẫu tai nghe từ 6 đến 10 giờ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để có thể đảm bảo hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, tai nghe còn được tích hợp tính năng sạc nhanh và đi kèm với cáp sạc riêng nên bạn có thể yên tâm nạp đầy pin nhanh. 

Ưu điểm của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Đánh giá ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Đánh giá ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Tai nghe dẫn truyền âm qua xương OpenMove được đông đảo người dùng đánh giá cao về thiết kế gọn nhẹ, chất lượng âm thanh chân thực nổi bật hơn so với các loại tai nghe cùng phân khúc. Nha sản xuất Shokz luôn chú trọng cải thiện chất lượng sản phẩm để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt, chất lượng, gây được ấn tượng mạnh mẽ. 

Ngay từ ngày đầu ra mắt, tai nghe dẫn truyền âm qua xương OpenMove đã được người dùng đánh giá cao về thiết kế gọn nhẹ. Mẫu tai nghe này được làm từ chất liệu titan cao cấp, trọng lượng chỉ 29gram nên thích hợp để sử dụng khi tập luyện thể thao trong suốt ngày dài. Đây là tiêu chí quan trọng mà bất kỳ người dùng, đặc biệt là các vận động viên chuyển nghiệp luôn quan tâm đến. 

Lựa chọn hoàn hảo khi tập luyện thể thao

Lựa chọn hoàn hảo khi tập luyện thể thao

Để hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm sử dụng tai nghe tốt nhất, OpenMove đã được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như kết nối Bluetooth 5.1, chế độ chống ồn kép thông qua micro, khả năng chống nước tiêu chuẩn IP55. Đây đều là những tính năng hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm nghe nhạc khi tập luyện thể thao hiệu quả. 

Tổng kết

Dù là công nghệ còn tương đối mới những tai nghe dẫn truyền âm qua xương vẫn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản về chất lượng âm thanh, thiết kế gọn nhẹ. Thêm vào đó, tai nghe còn có thể nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao, mang đến trải nghiệm nghe nhạc thoải mái. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc tai nghe truyền âm thanh qua xương có tốt không?

You may also like