Máy tính

Tiêu chí để chọn mua laptop gaming tốt hiện nay

Các nhà sản xuất đang cạnh tranh phát triển các dòng laptop game và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra tiêu chí để chọn mua laptop gaming giúp bạn lựa chọn một “em” laptop phù hợp nhất với mình.

Laptop game là gì? Những tiêu chí để lựa chọn

Việc build case để chơi game đã không còn xa lạ với đa phần các anh em game thủ, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng máy tính cho cả việc học tập lẫn di chuyển ngoài chơi game thì những chiếc PC không đáp ứng được, vì vậy những chiếc Laptop gaming sẽ là câu trả lời cho nhu cầu chơi game của anh em. Vậy laptop gaming là gì? Tiêu chí để chọn mua laptop gaming tốt?

Laptop game là gì ?

Laptop là chiếc máy được tích hợp những tính năng của máy tính để bàn để có thể làm việc cũng như giải trí, tuy vậy nhưng nó sẽ nhỏ gọn, nhẹ có thể mang đi một cách dễ dàng. Vậy laptop game có nghĩa là laptop được trang bị thêm chức năng và phần cứng để vừa có thể làm việc và vừa có thể trải nghiệm game 1 cách tốt nhất để giải trí.

Tiêu chí để chọn laptop game loại nào thì tốt?

Laptop game được đánh giá có cấu hình khủng và cao hơn nhiều so với các laptop thông thường. Vì laptop game phải trang bị RAM, card màn hình, CPU,… đủ để có thể chinh chiến các loại game đang hot, ngày càng đẹp mắt hiện nay nên mức giá cũng sẽ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, giá cao hơn không nhiều nếu các bạn so sánh với những gì mà máy được trang bị so với máy đa phương tiện. 

Những tiêu chí để lựa chọn 1 chiếc laptop game tốt và bền.

Trong cấu hình laptop chơi game, GPU (card đồ họa) sẽ là tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn 1 chiếc laptop gaming vì nó sẽ quyết định đên hiệu năng của hệ thống và trải nghiệm của chính bạn. Hiện nay, thị trường việt nam đang có 2 nhà cung cấp uy tín là NVIDIA và AMD. Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng card màn hình GeFore GTX 1050 Ti với dung lượng là 4GB. Hãy ưu tiên các dòng Laptop chơi game được trang bị Card rời Nvidia Geforce hoặc AMD Radeon với dung lượng VRAM cao

Tiêu chí để chọn laptop game loại nào thì tốt ?

CPU: ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ xử lý những ứng dụng yêu cầu cấu hình cao. Trong đó bạn bạn cần chú ý đến 2 thông số chính là số nhân và tốc độ, 2 thông số này càng cao thì tốc độ hay hiệu năng xử lý sẽ càng cao. Để chinh phục trong thế giới game thì GPU phải mạnh mẽ và CPU thì đủ dùng là được. Vì vậy, bạn chỉ cần chọn cho mình CPU vừa đủ giúp tiết kiếm chi phí và đáp ứng nhu cầu. 

Một điểm rất quan trọng là chênh lệch về giá giữa các dòng chip là rất lớn, do đó bạn chỉ cần lựa chọn phiên bản laptop chơi game có cấu hình chip vừa đủ giúp tiết kiệm chi phí cũng như vẫn đáp ứng tốt nhu cầu chơi game của mình

Tiêu chí để chọn laptop game loại nào thì tốt?

RAM: 8GB ram là bạn đã đủ để chơi game vô tư, tất nhiên hầu hết cá dòng laptop game đề dư 1 slot RAM để bạn có khả năng nâng cấp lên thành 16GB hay 32 GB. 

Màn hình: lựa chọn dòng laptop game thì màn hình đủ lớn và độ phân giải cao. Kích thước tối ưu sẽ là 15″6 trở lên. Độ phân giải phù hợp nhất hiện nay sẽ là Full HD 1080p. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phiên bản với độ phân giải cao hơn như 2k 4k…. nhưng chi phí cho giá thành chênh sẽ cao hơn và thừa thãi, thậm chí có thể gây phiền toái với các game cần tốc độ khung hình ổn định như các Game FPS.

Tiêu chí lựa chọn laptop game nào thì tốt ?

Ổ cứng: nên là SSD nếu HDD thì dung lượng tối thiểu 1TB. Khi đi mua thì cửa hàng sẽ luôn khuyên bạn mua thêm 1 ổ SSD 128GB. 1 SSD để chứa windows và 1 HDD để chứa các chương trình có dung lượng cao.

Bàn phím: Hiện nay, có nhiều dòng laptop gaming đang được trang bị cho mình bàn phím cơ, tuy nhiên việc này là không cần thiết vì bạn có thể mua bàn phím cơ ở ngoài với giá rẻ hơn việc trang bị bàn phím cơ trong laptop làm máy nặng hơn và chi chi phí được độn lên rất nhiều. Bàn phím và chuột game thủ có thể tự trang bị theo ý thích cá nhân. Bàn phím chỉ cần rộng rãi, khoảng cách các phím vừa đủ rõ ràng không làm bạn bị nhầm lẫn khi ấn 

Tiêu chí lựa chọn laptop game nào thì tốt ?

Window bản quyền sẽ giúp cho máy của bạn dùng lâu bền và có sự bảo mật cao.

Vậy ở trên là tiêu chí lựa chọn laptop game nào thì tốt, bạn có thể dựa vào đó để mua cho mình chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số yêu cầu của các Game online phổ biến hiện nay: 

LOL: CPU 3.0GHz, RAM 2GB, Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 (GPU with 512MB+ Video Memory VRAM)

DotA 2: CPU Dual Core 2.8GHz, RAM 4GB, Card nVidia GeForce 8600/9600GT, ATI/AMD Radeon HD2600/3600

Need for Speed: CPU Dual Core i5, RAM 8GB, Card NVIDIA GeForce GTX 970 4GB, AMD Radeon R9 290 4GB trở lên

Tổng kết

Trên đây là những tiêu chí mà chúng tôi đã tổng hợp được trước khi các bạn chọn mua laptop gaming sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất.

Xem chi tiết về laptop game Acer.

You may also like