Điện Thoại

Gợi ý cách quay time lapse cực đẹp trên điện thoại

Quay phim tua nhanh hiện là loại video khá phổ biến trên mạng và được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Đây là một tính năng sáng tạo hình ảnh mới được sử dụng để ghi lại những khoảnh khắc hay chuyển động của cảnh vật với tốc độ tua nhanh hơn rất nhiều lần so với thực tế. Hiệu ứng tua nhanh độc đáo sẽ giúp người xem quan sát được những chuyển động chỉ trong tích tắc và cảm nhận được sự thay đổi của cảnh quan. Hãy cùng theo dõi cách quay time lapse cực đẹp trên điện thoại trong bài viết dưới đây nhé!

Tính năng quay phim time lapse là gì?

Tìm hiểu về tính năng quay time lapse

Tìm hiểu về tính năng quay time lapse

Quay phim time lapse được biết đến là chế độ quay phim tua nhanh với kỹ thuật ghép nhiều hình ảnh lại với nhau và phát ở tốc độ nhanh. Người xem sẽ cảm nhận được từng chuyển động của cảnh vật, khoảnh khắc qua nhiều giai đoạn chỉ trong tích tắc. Nếu như sự thay đổi của cảnh vật được ghi lại trong hàng giờ đồng hồ thì giờ đây nó sẽ được phát lại chỉ trong thời gian rất ngắn. Cách để tạo ra một đoạn video tua nhanh đó chính là máy sẽ chụp liên tục nhiều bức ảnh rồi ghép chúng lại thành một video ngắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách quay video tua nhanh trực tiếp trên điện thoại để tiết kiệm thời gian. Tính năng quay video time lapse sẽ giúp người dùng thấy được từ 24-30 hình ảnh riêng biệt được chụp ở các giai đoạn khác nhau. Mỗi cách quay time lapse được gợi ý trên đây đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn sử dụng cách chụp nhiều ảnh liên tục thì sẽ phải mất thêm nhiều thời gian và thời gian xử lý qua các ứng dụng. Cách quay video trực tiếp trên điện thoại sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. 

Ưu điểm của tính năng quay video time lapse

Hiệu ứng quay video time lapse độc đáo

Hiệu ứng quay video time lapse độc đáo

Quay video tua nhanh hiện đang là một trong những xu hướng sáng tạo video được đông đảo các bạn trẻ yêu thích. Hiệu ứng tua nhanh sẽ giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về những thay đổi, quá trình chuyển động của cảnh vật. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là bạn đã có thể quan sát được những chuyển động với hiệu ứng sinh động và độc đáo. Các video quay tua nhanh thường sẽ có độ phân giải cao và chất lượng sắc nét hơn các video thông thường nên bạn có thể yên tâm chia sẻ lên mạng xã hội. Để video quay time lapse thêm phần sinh động, hấp dẫn, người dùng có thể đính kèm thêm một số hiệu ứng blur motion hoặc vệt sáng để tăng chất lượng và gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Những chuyển động bình thường khi được quay dưới chế độ time lapse sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ và sinh động hơn. 

Hướng dẫn quay video time lapse trên điện thoại vivo V23 5G

vivo V23 5G đảm bảo chất lượng video sắc nét

vivo V23 5G đảm bảo chất lượng video sắc nét

Để đáp ứng nhu cầu sáng tạo video, hiện nay đã có nhiều dòng điện thoại tích hợp tính năng quay video time lapse. vivo là một trong những thương hiệu điện thoại tích hợp tính năng quay video time lapse hiện đại trên các dòng smartphone tầm cận cao cấp. Mẫu điện thoại vivo V23 5G mới được ra mắt không chỉ sở hữu cụm camera đột phá có độ phân giải cao lần lượt là 64MP, 8MP, 2MP mà còn được tích hợp tính năng quay time lapse, slow motion. 

Để quay phim tua nhanh, trước tiên bạn cần khởi động camera lên và nhấn chọn mục Thêm. Tại đây, bạn khởi động chế độ Tua nhanh thời gian. Sau đó, bạn lựa chọn chủ đề và bối cảnh để ghi lại. Bạn nhấn chọn biểu tượng quay và nhấn nút Dừng để kết thúc. 

Video time lapse sẽ hoàn hảo và tuyệt vời hơn nếu bạn sử dụng chế độ quay góc rộng và căn chỉnh tốc độ quay video tua nhanh hợp. Khi đã quay xong video, người dùng có thể thực hiện các giai đoạn chỉnh sửa hậu kỳ như thêm nhãn dán, chữ, chèn âm thanh, cắt bớt thời lượng để video thêm sinh động và hấp dẫn. 

Tính năng quay video time lapse trên điện thoại vivo

Tính năng quay video time lapse trên điện thoại vivo

Những khoảnh khắc, chuyển động bình thường khi được quay lại với chế độ time lapse sẽ có hiệu ứng chuyển động nhanh độc đáo và sinh động. Nhờ đó, người dùng có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh thu hút người xem quan sát được sự thay đổi cảnh quan một cách chân thực nhất. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể tạo ra một thước phim tua nhanh hoàn hảo không thua kém gì máy ảnh chuyên nghiệp. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách quay time lapse hiệu quả. 

 

You may also like