Tai nghe

Mua tai nghe không dây nào để chạy bộ: hướng dẫn mua và các dòng máy nổi bật

Cho dù bạn tham gia phòng tập thể dục với mục đích tăng cường sức khỏe hay bạn là một vận động viên thường xuyên chạy bộ ngoài trời, thì việc tập luyện kèm với nhạc là liệu pháp thú vị mà nhiều người thích. Vì nó cho phép chúng ta thoát khỏi thế giới xung quanh và tập trung vào những gì chúng ta đang làm. Vì vậy việc mua một đôi tai nghe phục vụ cho việc tập luyện thể thao là vô cùng quan trọng .Vậy lựa chọn tai nghe chạy bộ thế nào cho tốt? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn.

Nên lựa chọn tai nghe chạy bộ như thế nào?

Lựa chọn tai nghe thích hợp cho runner

Lựa chọn tai nghe thích hợp cho runner

Về thiết kế: nhẹ nhàng, thoải mái và chắc chắn khi đeo 

Khi lựa chọn tai nghe, một điều mà mọi runner đều mong muốn một thiết bị đem lại trải nghiệm sử dụng nhẹ nhàng, thoải mái trong suốt quá trình tập luyện của họ. Điều này có thể đạt được thông qua thiết kế sản phẩm nhỏ gọn và nhẹ. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với một số rủi ro.  Vì các loại tai nghe này có thể rơi xuống bất cứ lúc nào mà chúng ta không dễ nhận ra. Vì vậy, các runner cần chọn tai nghe chạy tốt là chúng phải thoải mái và không rơi ra. Một giải pháp thay thế tuyệt vời đó chính là tai nghe với công nghệ truyền âm qua xương. 

Về khả năng chống: nước, bụi…

Dù chúng ta chạy trong nhà hay đi ngoài đường thì việc chống ẩm là một yếu tố rất quan trọng. Khi chúng ta vận động, đặc biệt là vận động mạnh như chạy bộ, thì mồ hôi sẽ chảy ra khá là nhiều nên ít nhất là tai nghe phải có khả năng chống thấm mồ hôi. Thêm vào đó khi chúng ta chạy ngoài trời, không loại trừ chẳng may gặp phải thời tiết xấu mưa, trong trường hợp này tính năng chống ẩm sẽ tỏ ra vô cùng có ích cho người sử dụng. 

Về khả năng khử tiếng ồn

Công nghệ loại bỏ tiếng ồn, làm giảm tiếng ồn bên ngoài nhờ tín hiệu loại bỏ những gì được thu nhận bởi micrô tích hợp.

Nếu bạn định chạy trên máy chạy bộ của phòng tập thể dục, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời khi bạn có thể cách ly bản thân khỏi tiếng ồn bên ngoài của phòng tập, chẳng hạn như âm nhạc đang phát của phòng tập, các cuộc nói chuyện, v.v.

Nhưng nếu bạn chạy bộ ngoài trời, trên đường phố thì khả năng khử tiếng ồn là việc không được khuyến khích. Điều cần thiết là bạn phải nhận biết được môi trường xung quanh bạn đang diễn ra như thế nào. 

>>> Xem thêm: Những lưu ý “vàng” khi chọn tai nghe để chạy bộ ngoài trời

Các sản phẩm nổi bật

Có nhiều tai nghe không dây thể thao trên thị trường, tuy nhiên dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số mẫu mà chúng tôi đánh giá cao.

Sony WFSP700NY

Tai nghe thể thao Sony WFSP700NY

Tai nghe thể thao Sony WFSP700NY

 

Sony WFSP700NY là một mẫu tai nghe in-ear hoàn toàn không dây, rất nhỏ gọn và mang phong cách thể thao. Với thiết kế linh hoạt, tai nghe có lớp vỏ bọc ngoài bằng silicon đảm bảo tai nghe luôn chắc chắn và thoải mái. Đồng thời  nhờ sử dụng vật liệu bảo vệ mang đến chỉ số chống thấm IPX4,  bạn có thể sử dụng chúng mà không lo đến các vấn đề về mồ hôi.

Bose Sport Earbuds

Tai nghe thể thao Bose Sport Earbuds

Tai nghe thể thao Bose Sport Earbuds

Bose Sport Earbuds là một mẫu tai nghe có tính thẩm mỹ cao và nhỏ gọn. Chúng có khả năng chống mồ hôi và mưa (phân loại IPX4) và thời lượng pin lên đến 5 giờ.

Chúng có bề mặt cảm ứng để kiểm soát các thông số cơ bản, nhưng nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm âm thanh và xác định vị trí của từng tai nghe trong trường hợp bị mất, thì hãy sử dụng ứng dụng Bose Connect

Shokz OpenMove

Tai nghe chạy bộ Aftershokz OpenMove

Tai nghe chạy bộ Aftershokz OpenMove

Shokz OpenMove là một trong những tai nghe nguyên bản nhất trên thị trường. Sản phẩm này đã nhận được nhiều bằng  bằng sáng chế về cách truyền âm thanh mang đến giải pháp tai nghe chạy bộ hoàn hảo cho các runner.

Công nghệ sử dụng trong tai nghe này là cách dẫn truyền âm thanh qua xương. Công nghệ này cho phép chúng ta đồng thời nghe được âm nhạc đang phát ra đồng thời cảnh giác với các âm thanh xung quanh. Chúng ta chỉ cần đặt tai nghe ở vùng xương thái dương (khoảng trước tai, ngang với xương gò má) và âm thanh sẽ được truyền bằng rung động đến tai trong. Dòng tai nghe này đạt chứng nhận IP55, vì vậy chúng có khả năng chống mồ hôi và mưa cũng như bao gồm Bluetooth 5.0 và cho phép phát nhạc lên đến 6 giờ đồng hồ. Đồng thời dòng tai nghe này cũng có bằng sáng chế PremiumPitch 2.0 giúp giảm độ rung lắc quá mạnh từ các âm bass mà vẫn đảm bảo chất lượng, giảm tạp âm.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn chọn tai nghe chạy bộ cũng như giới thiệu của chúng tôi về một số dòng tai nghe nổi bật. Nếu bạn còn câu hỏi gì thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

You may also like